Tap doan Dai Viet

Tap doan Dai Viet

Tổng quan về hệ thống máy làm mát nhà xưởng

Hệ thống làm mát Open Space là một khái niệm mang tính sáng tạo trong việc làm mát không gian làm việc công nghiệp, mang lại một nhiệt độ làm việc phù hợp nhất. Nó tận dụng năng lượng ẩn trong khí quyển bằng việc làm bay hơi nước trong đó làm cho không khí trở nên mát. Như vậy, không giống như máy điều hòa, máy làm mát hoạt động được trong không gian mở, không gây Nói cách khác, việc sử dụng năng lượng đó không tốn một xu nào của bạn. Lượng không khí mát được tạo ra với chi phí vận hành chỉ bằng 8% -10% so với máy điều hòa không khí.

Hiện nay, một sản phẩm mới mang tên máy làm mát không khí ra đời và được sử dụng rất riộng rãi trong các lĩnh vực dân dụng cũng như công nghiệp. Như chúng ta đã biết nước và không khí là những yếu tố tối quan trọng cho sự sống trên trái đất. Thiên nhiên tạo ra rất nhiều khu vực mà ở các nơi đó đều có sự khác biệt về điều kiện địa lý, khí hậu, độ ẩm, áp suất, nhiệt độ v.v… Từ những điều kiện khác biệt đó mà nhu cầu sinh hoạt đời sống của con người ở mỗi vùng đều có những khó khăn và thuận lợi riêng. Trong suốt quá trình sinh sống của con người, chúng ta đã biết được những hiện tượng xảy ra trong thiên nhiên qua sự bay hơi nước và sự chuyển dịch của không khí bốc hơi trên mặt hồ hay trên sa mạc v.v… Đúc kết từ những kinh nghiệm về các hiện tượng trong thiên nhiên, con người đã chế tạo các loại máy như máy làm mát không khí làm cân bằng những môi trường khác nhau tạo ra một môi trường thích hợp nhất nhằm mục đích phục vụ con người cũng như nâng cao hiệu quả kinh doanh lao động sản xuất. Làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là hệ thống làm mát hoạt động theo 2 nguyên lý :  hệ thống làm mát áp suất dương và hệ thống làm mát áp suất âm.

 Hệ thống làm mát áp suất dương là hệ thống thổi khí lạnh vào nhà xưởng, được cấu thành từ tổ hợp các thiết bị sau:
 

Hệ thống máy làm mát nhà xưởng Daikio - Nakami
 
Hệ thống máy làm mát nhà xưởng - sử dụng máy làm mát cao cấp Daikio.
 
 
1.      Hệ máy làm mát nhà xưởng có công suất, lưu lượng lớn
2.      Đường ống dẫn gió lạnh vào nhà xưởng
3.      Hệ thống cửa gió: Phân phối không khí mát vào nhà xưởng
4.      Hệ thống giá đỡ, bệ máy
5.      Bể nước tuần hoàn cho hệ thống
6.      Hệ máy bơm nước: Cung cấp nước cho các máy làm mát
7.      Tủ điện điều khiển: Điều khiển sự đóng cắt các thiết bị trong hệ thống
8.      Thiết bị, vật tư hệ thống điện.
 
 
Hệ thống làm mát áp suất âm là hệ thống làm mát bằng cách: Một đầu hồi nhà xưởng lắp đặt hệ quạt hút gió công nghiệp với lưu lượng gió lớn để hút toàn bộ không khí nóng, ô nhiễm và bụi công nghiệp trong xưởng thải ra ngoài.Tại đầu nhà xưởng phía đối diện với quạt hút công nghiệp lắp đặt hệ khung giàn trao đổi nhiệt (khung giàn trao đổi nhiệt được cấu thành bởi các tấm làm mát (tấm trao đổi nhiệt), các tấm làm mát này được máy bơm thường xuyên cung cấp nước bằng cách tưới đều trên đỉnh bề mặt của tấm phân phối sau đó thấm ẩm trên toàn bộ bề mặt của các tấm làm mát. Nước sau khi qua tấm làm mát về hệ ống máng nước và đường ống thu hồi trở về bể để tiếp tục vòng tuần hoàn mới. Không khí nóng và khô từ bên ngoài qua các tấm làm mát, trao đổi nhiệt trực tiếp với nước và trở thành không khí sạch và mát, tạo độ ẩm thích hợp và giảm nhiệt độ không khí trong nhà xưởng.
 
 
Máy làm mát nhà xưởng được lắp đặt dàn trải đều trên toàn bộ nhà xưởng (làm mát toàn bộ) hoặc chỉ được lắp tại những vị trí tập trung nguời lao động (làm mát cục bộ). Do vậy với hệ thống này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như điện năng tiêu thụ mà vẫn tạo ra môi truờng làm việc thoáng mát.
 
Khi hệ thống máy làm mát không khí hoạt động, một phần nước bay hơi vào trong không khí để giảm nhiệt, phần còn lại được quay trở lại để tiếp tục một vòng tuần hoàn mới, đồng thời luôn có một lượng nước được cung cấp bổ sung để bù lại phần nước đã mất do bay hơi. Cũng vì hệ thống nước là tuần hoàn nên sẽ rất tiết kiệm và kinh tế, luợng nuớc luôn thay đổi giúp cho hệ thống hoạt động hiệu quả hơn, nguồn không khí thổi vào nhà xuởng sẽ sạch và mát hơn.
Đặc điểm nổi bật của hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương. Chi phí đầu tư và vận hành thấp. Chi phí đầu tư bằng 30%, tiêu thụ điện năng bằng 10% so với hệ thống điều hoà không khí truyền thống.
 
Hiệu quả cao: Không khí khi qua máy được lọc sạch, giảm nhiệt độ, hàm lượng ôxy tăng đồng thời được bù ẩm, tạo môi trường làm việc lý tưởng giúp tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
 

Hệ thống máy làm mátThực tế đã chứng minh hệ thống làm mát nhà xưởng hiệu quả hơn rất nhiều so với hệ thống máy lạnh (máy điều hòa) thông thường.
-         Lắp đặt thi công dễ dàng, không ảnh hưởng đến hoạt động nhà xưởng
-         Không làm tổn hại tầng OZON, bảo vệ môi trường
-         Tiết kiệm điện năng
-         Chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 so với máy lạnh và chi phí vận hành chỉ bằng 1/10 so với máy lạnh
-         Hệ thống này làm giảm nhiệt độ từ 5-100C, ví dụ nhiệt độ ngoài trời là 350C, khi sử dụng hệ thống làm mát này thì nhiệt độ trong xưởng chỉ còn từ 25-28 độ C.
 

Phạm vi áp dụng:

-    Xưởng gia công: May, nhuộm, giày,  nhựa, mạ điện, điện tử, in, đóng gói thực phẩm...
-    Xưởng sản xuất chế tạo: Dệt, máy móc , luyện kim, thuỷ tinh, công nghiệp hoá chất, da, gốm...
-    Nơi công cộng: Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, bếp, nhà hàng, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt...
-    Ngành trồng trọt chăn nuôi: Nhà trồng hoa, cây, nuôi gia cầm, gia súc, thuỷ sản
-    Ngành giải trí: Phòng game, rạp chiếu phim, quán cafe
 
 
Một số hình ảnh về máy làm mát:
 
Máy làm mát không khí cho nhà hàng
 
 
Hình ảnh máy làm mát Nakami nhà hàng Hoa Viên. 
 
 
 
Hệ thống máy làm mát nhà xưởng Mida
 
Hệ thống máy làm mát nhà xưởng Mida
 
 Máy làm mát xưởng pmas 
     
 
Máy làm mát nhà xưởng Cơ khí Pmas.
 
     
 
 Máy làm mát nhà xưởng Saitex 
 
Máy làm mát nhà xưởng May Saitex Đồng Nai .
 
 
máy làm mát  không khí xưởng may Bodynits
 
Máy làm mát không khí xưởng may Bodynits.
 
máy làm mát  không khí xưởng may Bodynitsmáy làm mát  không khí xưởng may Bodynits                  
 

* NGUYÊN LÝ GIẢM NHIỆT ĐỘ CỦA MÁY LÀM MÁT

Máy làm mát  không khí làm giảm nhiệt độ theo cách hấp thụ hơi nóng trong không khí qua sự bay hơi nước. Theo mỗi chu kỳ, nước hấp thụ nhiệt sau khi bay hơi, và vùng diễn ra sự bay hơi ảnh hưởng đến hiệu quả của việc bay hơi. Khi khí nóng đi qua tấm màng giấy làm mát ( tấm màng giấy có vùng trao đổi nhiệt hơn gấp trăm lần so với diện tích của nó) hơi nóng sẽ được hấp  thu, vì thế làm giảm nhiệt độ.

 

NHỮNG TÍNH NĂNG NỔI BẬT CỦA MÁY LÀM MÁT BẰNG HƠI NƯỚC SO VỚI CÁC THIẾT BỊ LÀM MÁT KHÁC

 - Máy làm mát  là đáp số đúng nhất, kinh tế nhất cho các doanh nhân có nhu cầu về việc làm mát cho dự án của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau (Nhà máy, Xí nghiệp, Xưởng sản xuất, Nhà hàng, Khu vui chơi, giải trí, Phòng chiếu phim, Thông gió hành lanh, tầng hầm, quán ăn, quán café, trồng trọt, chăn nuôi….)

 - Máy làm mát giảm tối đa chi phí đầu tư chỉ bằng 20% so với phương pháp dùng máy điều hòa không khí.

 - Máy làm mát tiết kiệm điện: Trong cùng một diện tích mát thì  máy làm mát  chỉ tiêu hao  bằng 10% đến 12%  điện năng so với máy điều hòa không khí.

 - Máy làm mát tiết kiệm nước. Với chức năng bơm nước tuần hoàn & Với 1 kg nước bay hơi sẽ tạo ra hiệu quả lạnh ngang với 7 kg nước đá, làm hạ nhiệt nhanh tức thì.

 - Máy làm mát hạ nhiệt độ thấp:  Máy làm mát có thể hạ nhiệt độ trong không gian cần làm mát từ 4°C đến  8°C so với nhiệt độ trước khi làm mát.

 - Máy làm mát độ ồn thấp : Khi hoạt động độ ồn không quá giao động từ 45 db tới 75db (tùy thuộc công suất). Cánh quạt có kiểu dáng hướng trục & ly tâm, cánh lớn, thổi mạnh, đẩy xa hoàn toàn phù hợp với điều kiện làm việc nhà xưởng và các không  gian mở.

 - Máy làm mát cung cấp oxy : Ngoài chức năng làm mát khi hoạt động máy làm mát còn là hệ thống thông gió, luôn cung cấp một luồng khí tươi, sạch, mát lạnh, giàu oxy tạo sự sảng khoái cho không gian sử dụng , tạo sự chênh áp giữa môi trường trong và ngoài khu vực làm mát. Làm cho bụi bẩn không có cơ hội xâm nhập vào không gian sử dụng máy làm mát.

 - Máy làm mát bảo vệ môi trường : Làm mát theo nguyên lý tự nhiên không sử dụng khí gas hay môi chất hóa học nào khác vì vậy máy làm mát không hủy hoại tầng Ozon, không ảnh hưởng tới môi trường làm việc xung quanh.

 - Máy làm mát sử dụng đơn giản:  Với cấu tạo đơn giản, cơ học (Vỏ máy, tấm Pad, Motor,  Cánh quạt, bơm nước, điều khiển, phao nước, van xả) , quy trình hoạt động đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần một người thợ kỹ thuật bình thường cũng có thể vận hành & sử lý sự cố nhanh gọn, không làm ảnh hưởng tới việc sản xuất kinh doanh.

Vào đây để xem các loại máy làm mát công nghiệp cho nhà xưởng thông dụng nhất thị trường hiện nay.

>> Quy trình vận hành máy làm mát

>> Quy trình bảo trì hệ thống máy làm mát

Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
Tap doan Dai Viet Tap doan Dai Viet
DMCA.com Protection Status